Botox – Giải Pháp Cho Cười Hở Lợi

Cười hở lợi (Gummy smile) là tình trạng lộ chân nướu khi cười làm mất tính thẩm mỹ nụ cười và làm cho ta thiếu tự tin về nụ cười của mình. Theo nghiên cứu, một trong những nguyên nhân chính  dẫn  đến cười hở lợi là do sự co quá mức của cơ nâng môi trên và cánh mũi (levator labii superioris alaeque nasi muscle). Phương pháp dùng botox để ức chế sự co quá mức của cơ nâng môi trên và cánh mũi giúp giảm diện tích vùng lợi không được bao phủ bởi môi trên là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho cười hở lợi.

Cười hở lợi

Cơ nâng môi trên và cánh mũi có nguyên ủy từ mỏm trán của xương hàm trên bám tận vào vùng da của mặt bên cánh mũi và môi trên, khi cơ này co làm cho môi trên nâng cao dẫn đến hở vùng lợi được che phủ bởi môi trên. BOTOX là giải pháp làm giảm trương lực cơ co khi BOTOX được tiêm trực tiếp vào bụng cơ làm cho ức chế quá trình giải phóng chất dẫn truyền thần kinh acetyl choline tại đầu nối thần kinh cơ. Việc chất dẫn truyền thần kinh không được giải phóng làm cho cơ nâng môi trên và cánh mũi nhận xung thần kinh một cách hạn chế dẫn đến trương lực co của cơ này giảm lại, làm tăng mức che phủ vùng nướu bởi môi trên.

Kết quả điều trị hở lợi bằng BOTOX

Thời gian tác dụng của phương pháp này trung bình vào khoảng 4 đến 6 tháng. Được xem là một phương pháp khá hữu hiệu trong điều trị cười hở lợi, tuy vậy khi quyết định lựa chọn thực hiện phương pháp cần chú ý chọn những cơ sở uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm để đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ cao nhất trong giới hạn an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *