BOTOX – GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU CHO NẾP NHĂN TRÁN

Nếp nhăn ngang trán (gọi tắt là nếp nhăn trán transverse forehead wrinkle) là tình trạng những nếp nhăn được tạo bởi sự co cơ cặp cơ bụng trán nâng cung mày và mí trên của mắt tạo ra những nếp nhăn ngang trên trán. cơ này có nguyên ủy từ cân cơ chẩm trán bám tận vào da vùng cung mày hai bên. Cơ bụng trán thường được mô tả là những cơ không bắt chéo nhau tại đường giữa. Những thói quen xấu liên quan đến việc co những cơ bụng trán này thường gây nên nếp nhăn trán làm gia tăng biểu hiện quả sự già hóa cũng như làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Việc điều trị vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ và những người đam mê thẩm mỹ này là một nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực thẩm mỹ ở thời điểm hiện tại mà trong đó tiêm chất ức chế thần kinh cơ (neurotoxin injection) là một giải pháp khá an toàn và hiệu quả.

Botox rất hiệu quả trong điều trị nhăn da vùng trán

BOTOX được xem là một chất ức chế dẫn truyền thần kinh hiệu quả ở thời điểm hiện tại, việc tiêm chất này vào cơ bụng trán làm ức chế sự giải phóng acetyl choline -một chất quan trọng trong quá trình co cơ. Khi cơ bị hạn chế co, những nếp nhăn trán sẽ không còn biểu hiện nữa và vì đó sự già hóa trên khuôn mặt được giảm biểu hiện.

Sau khi tiêm, hiệu quả trị liệu sẽ kéo dài tử 4 đến 6 tháng, việc tiêm lại có thể được bác sĩ cân nhắc sau khoảng thời gian đó tùy thuộc vào tình trạng nếp nhăn. Những nghiên cứu lâm sàng ở thời điểm hiện tại về mức độ hài lòng sau trị liệu với BOTOX cho thấy mức độ hài lòng cao của bệnh nhân đối với trị liệu. Tuy vậy khả năng gặp những biến chứng sau liệu trình như sụp mí mắt vẫn có thể sảy ra do vậy cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm.