CHÚ Ý KHI CHỌN KEM CHỐNG NẮNG

Hiệp hội da liễu Hoa Kỳ đã công bố những tiêu chuẩn cơ bản trong chế độ chăm sóc da do các nhà da liễu học hàng đấu khuyến cáo như sau:

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Kem chống nắng cần thiết cho tất cả các liệu trình chăm sóc da cơ bản và chuyên sâu, có tác dụng ngăn ngừa tác động oxy hóa do bức xạ mặt trời, ngăn ngừa tổn thương DNA làn da và làm chậm lại quá trình lão hóa quang hóa. Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có phổ rộng, chống được cả UVA và UVB. SPF tối thiểu nên là 30 để có hiệu quả chống nắng tối ưu nhất.

SPF tối thiểu nên là 30 để có hiệu quả chống nắng tối ưu nhất

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá đẩy nhanh tốc độ lão hóa làn da và làm tồi tệ hơn các bệnh lý về da như bệnh vảy nến, eczema, bệnh đỏ da. Nicotin từ thuốc lá khiến tuần hoàn dưới gia suy giảm, làn da không nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động chức năng bình thường.

Hút thuốc làm chức năng da không bình thường, dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng

Kiểm tra dấu hiệu ung thư da

Các biểu hiện ung thư cơ bản cần được chú ý nhằm có những chỉ định điều trị kịp thời như xuất hiện những đốm sắc tố đen,  ngứa da, chảy mủ không rõ nguyên nhân.

Tránh tắm nắng nhân tạo

Các thiết bị tắm nắng nhân tạo với mục đích đem lại làn da nâu khỏe mạnh thường chứa nhiều UVA, UVB chính là những nguyên nhân kích thích quá trình oxy hóa vật liệu di truyền từ tế bào da.

Sử dụng kem dưỡng phù hợp với nhu cầu làn da

Tùy thuộc vào tính chất da, bạn nên lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp với tính chất da. Các thành phần hoạt chất như acid hyaluronic, vitamin B5, vitamin B3 có tác dụng dưỡng ẩm tốt và thân thiện với làn da.

Các thành phần hoạt chất như acid hyaluronic, vitamin B5, vitamin B3 có tác dụng dưỡng ẩm tốt và thân thiện với làn da

Hạn chế chà xát mạnh với làn da

Tẩy da chết rất cần thiết đối với một làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên,  lực chà xát chỉ nên vừa đủ, không nên quá mạnh làm bong tróc quá mức lớp sừng bảo vệ trong khi lớp tế bào non phía sâu dưới biểu bì chưa kịp trưởng thành.

Rửa mặt mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ, sau khi ra mồ hôi quá nhiều

Trên đây là 3 thời điểm quan trọng bạn nên rửa mặt để loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất, bụi bẩn, tế bào chết tích tụ trên da, tạo điều kiện cho da hô hấp hấp thu dưỡng chất.

Kiểm soát stress

Stress quá mức sẽ gây khởi phát tình trạng mụn đặc biệt là mụn trứng cá, eczema, bệnh vảy nến, bệnh đỏ da.

Trả lời