Kem Chống Nắng Không Thể Bảo Vệ Đầy Đủ Khỏi Tia Uv

Chỉ sử dụng kem chống nắng không thể bảo vệ da đầy đủ khỏi tia UV. Kem chống nắng bảo vệ da tốt nhất khỏi tác động có hại của tia UVB. Chúng cung cấp sự bảo vệ hạn chế hơn bởi bức xạ UVA. Sự tin tưởng tuyệt đối vào kem chống nắng có thể làm cho con người ở lâu hơn ngoài trời, đặc biệt là những người dễ bị cháy nắng và xạm da. Vậy nên, việc tránh nắng là hình thức bảo vệ tốt nhất.

Một cách đợn giản, chỉ cần ở trong nhà là cách tốt nhất để tránh mặt trời. Tuy nhiên, khuyến khích các cá nhân hạn chế các hoạt động ngoài trời ở những giờ khi ánh sáng mặt trời là chói chang nhất là một cách tiếp cận thực tế hơn. Cố gắng lên kế hoạch cho các hoạt động trước 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều tránh để tránh ánh sáng mặt trời vào những thời điểm có cường độ cao. Một lưu ý rằng, trong những ngày nhiều mây có tới 80% tia UV vẫn có thể xuyên qua mây. Bóng mát sẵn có trong các khu vực giải trí cũng là một biện pháp bảo vệ, mặc dù hiệu quả của nó thì khác nhau trong những môi trường và điều kiện chiếu sáng khác nhau. Thủy tinh từ cửa sổ hấp thụ hầu hết bức xạ dưới 320 nm; tuy nhiên, một lượng đáng kể bức xạ UVA vẫn có thể đi qua kính.

Quần áo là một cách tốt vời để chống nắng. Yếu tố quyết định quan trọng nhất là mật độ của sợi vải. Loại vải ít quan trọng. Độ dày cũng ít quan trọng hơn là cách thức dệt. Tác dụng bảo vệ giảm đáng kể khi vải trở nên ướt. Trang phục có chỉ số SPF được xem như một thiết bị y tế. Một loại trang phục được FDA chấp thuận với mức SPF hơn 30 trở lên là Solumbra (1-800-882-7860). Nón là một trong những phụ kiện quan trọng của trang phụ chống nắng. Khăn che rộng 4 inch (10cm) cần thiết để che toàn bộ khuôn mặt và cổ.
Bởi vì tia UV có thể có cả tác dụng cấp tính và mãn tính đối với mô mắt, cho nên kính mát cung cấp sự bảo vệ quan trọng. Các tiêu chuẩn quốc gia được áp dụng cho Châu Âu, Úc và Hoa Kỳ. Nên sử dụng kem chống nắng khoảng 15-30 phút trước khi phơi nắng để có đủ thời gian để tạo ra màng bảo vệ. Sử dụng lại kem chống nắng sau khi bơi lâu hoặc hoạt động nhiều. Trong điều kiện tiếp xúc tia UV liên tục, kem chống nắng nên được sử dụng lập lại mỗi vài giờ. Cần khoảng 30ml để che phủ toàn bộ cơ thể. Nên chú ý đặc biệt đến phần sau của cổ, tai và vùng da đầu với lớp lông mỏng. Cuối cùng, kem chống nắng chỉ là một phần của các liệu pháp bảo vệ da khỏi ánh sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *