TRẺ HOÁ DA BẰNG LASER – LỢI VÀ HẠI (PHẦN 2)

Bên cạnh các hiệu quả mà công nghệ tái tạo da mà laser đem lại, bệnh nhân cần thực hiện một số test nhằm xác định rủi ro tiềm năng và chi phí mỗi lần điều trị. Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật được lựa chọn sử dụng cùng với sự tư vấn của các chuyên gia da liễu và thẩm mỹ trước khi quyết định điều trị là cần thiết.

Loại bỏ sắc tố da bằng laser

Ưu điểm của tái tạo da bằng laser

  • Hiệu quả nhanh chóng

Trong khi một số các phương pháp làm trắng da khác phải mất vài tuần để thấy được kết quả điều trị rõ ràng, kỹ thuật tái tạo da bằng cách sử dụng laser đạt được kết quả nhanh chóng, sự cải thiện này có thể được nhìn thấy ngay lập tức. Sau khi điều trị, làn da sẽ sáng, mềm mại hơn. Hiệu quả ngày càng rõ ràng sau 3 – 6 tháng. Điều này dễ dàng nhận thấy ở kỹ thuật laser xâm lấn, với chỉ 1 – 2 lần điều trị có thể loại bỏ các đốm sắc tố và cải thiện màu sắc của da. Điều trị không xâm lấn có thể mất thời gian lâu hơn, có thể từ 1-5 lần điều trị.

  • Hầu hết trường hợp đạt kết quả tốt

Không phải các sản phẩm và phương pháp làm trắng da nào cũng có hiệu quả tốt, nhưng kỹ thuật tái tạo da bằng laser đã được chứng minh hiệu quả trên một số vấn đề về da bao gồm nếp nhăn tĩnh và động, sẹo mụn, tổn thương da do ánh nắng mặt trời và giảm thiểu sự xuất hiện của các đốm đen trên da.

Nhược điểm của tái tạo da bằng laser

  • Tác dụng phụ

Trong khi công nghệ laser hiện đại có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các vấn đề về da thì nó cũng đem lại một số các tác dụng không mong muốn. Bệnh nhân được điều trị có thể xuất hiện vệt đỏ trên da, sưng sau khi điều trị bằng laser. Một số trường hợp có thể phồng, rộp da, sẹo, đau, kích ứng da hoặc nhiễm trùng.

Do tia laser phá vỡ cấu trúc của lớp tế bào dưới bề mặt da, nó có thể làm hư hỏng tế bào sản xuất melanin. Trong một số trường hợp gây tình trạng tăng sản xuất melanin (tăng sắc tố) hoặc một số trường hợp hiếm bị giảm sắc tố da.

  • Chi phí điều trị

Chi phí tái tạo bề mặt da bằng laser tùy thuộc vào vùng da và vấn đề cần điều trị.Nó có thể khá tốn kém hơn so với một số phương pháp khác.

  • Thời gian hồi phục

Phản ứng của làn da sau khi điều trị bằng laser khác nhau tùy vào từng bệnh nhân.Hầu hết các trường hợp cảm thấy nóng và rát nhẹ, ngứa ran. Da có thể ửng đỏ và sưng, cảm giác châm chích một vài ngày sau đó. Các đốm mẩn đỏ có thể xuất hiện trong một số trường hợp.

Nếu bạn đang điều trị bằng laser, nên có kế hoạch cụ thể trong thời gian phục hồi. Phương pháp điều trị đơn giản có thể mất 1 – 2 ngày, nhưng nếu điều trị trên da mặt có thể yêu cầu thời gian cách ly và phục hồi tại chỗ trong 7 – 21 ngày.

Nếu sử dụng phương pháp này với độ xâm lấn sâu hơn và tác dụng mạnh hơn, da có thể đau, phồng rộp và rỉ dịch vàng tại chỗ điều trị và tạo thành lớp vỏ ngoài da. Điều quan trọng là không nên tác động vào da trong thời gian này vì nó có thể dẫn đến sẹo. Sau khoảng 5 – 7 ngày, lớp vỏ ngoài da sẽ khô lại và bong ra, được thay thế bằng một lớp tế bào mới trẻ trung và sáng hơn trong vài tháng.

Trả lời