NHỮNG THÀNH PHẦN KIỂM SOÁT DẦU TỐT

Da dầu là một vấn đề đáng lo ngại trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, loại da này có thế mạnh riêng của nó. Dầu giúp giữ nước cho da, giúp da không bị khô và bong tróc vào những ngày mùa đông. Mặc dù lượng dầu dư thừa trên da có thể gây ra mụn nhưng chúng cũng giúp bảo vệ da trước những dấu hiệu của sự lão hóa. Vấn đề là cần phải đảm bảo làn da dầu luôn được kiểm soát trong một giới hạn nhất định và trong trạng thái sạch sẻ. Sau đây là những thành phần có thể kiểm soát dầu tốt.

Đất sét

Kaolin là một chất tự nhiên trong đất sét có khả năng hấp thu dầu tránh làm cho da bóng nhờn. Bentonit thay cho đất sét cũng đem lại hiệu quả tương tự. Hai loại đất sét này đều đem lại sự mềm mịn cho làn da. Sử dụng đất sét làm loại mặt nạ để hút sạch các bã nhờn trên da, giữ da sạch, thoáng.

Mặt nạ đất sét giúp làn da sạch dầu nhờn và thoáng

Dimethicone

Chất này nên có mặt trong các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu thay thế cho petrolatum vì petrolatum vì các chất này có thể gây bít tắt lỗ chân lông.

Acid glycolic

Acid glycolic là một thành phần đầy năng lực trong các sản phẩm cho da dầu, đặc biệt là khi bạn đang bị mụn. Các sản phẩm sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm chứa acid glycolic giúp giảm lượng dầu thừa trên da ngăn chặn việc tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn. Ngoài ra acid glycolic còn có tác dụng loại bỏ đi các tế bào chết giúp giữ sự cân bằng cho da và làm mịn da. Các toner và sữa rửa mặt chứa acid glycolic có thể sử dụng hàng ngày.
Một lưu ý khác cho các bạn khi lựa chọn toner nhớ đọc kỹ thành phần, tránh các sản phẩm có chứa cồn 40, cồn biến tính, ethanol, isopropyl vì cồn có thể làm mất nước của da, kết quả là gây tích tụ các tế bào chết và làm xỉn màu da.

Acid hyaluronic

Sở hữu một làn da dầu không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua bước làm ẩm nuôi dưỡng da. Dầu không giống với các thành phần dưỡng ẩm, chúng ta rát dễ dàng bắt gặp một làn da dầu bong tróc và mất nước bởi các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm kiềm dầu.
Các chất dưỡng ẩm truyền thống có thể gây cảm giác nặng nề cho da dầu và làm bít lỗ chân lông. Vì vậy mà nên tránh sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa dầu khoáng, dầu hỏa, chúng sẽ gây ngộp da và bít lỗ chân lông. Người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm có chứa acid hyaluronic – chất có khả năng hút và giữ nước gấp nhiều lần khối lượng phân tử của nó. Acid hyaluronic còn ngăn chặn sự mất nước và bảo vệ da trước các gốc tự do từ môi trường.

Acid hyaluronic còn ngăn chặn sự mất nước và bảo vệ da trước các gốc tự do từ môi trường, giữ da ít tiết dầu

Niacinamide

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng niacinamide có khả năng hấp thu bã nhờn trên da. Còn được biết đến với tên gọi là Vitamin B3, Niacinamide giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, kích thích sản sinh collagen tự nhiên. Nó cũng tăng cường sự tái tạo lớp bề mặt da giúp giảm xỉn màu da hay to lỗ chân lông.

Retinol

Retinol là một chất chuyển hóa của Vitamin A, thường được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa da để xử lý một số vấn đề như các vết nhăn và sự tăng sắc tố da, rất hiệu quả ở các làn da dầu. Retinol ngoài khả năng làm khít lỗ chân lông, giảm dầu thừa còn có khả năng tăng cường sản sinh collagen và săn chắc da.

Acid salicylic

Rất nhiều người tin tưởng sai lầm rằng rửa mặt nhiều là cách tốt nhất để tránh dầu trên da. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều gây nguy cơ bùng phát do phản ứng dội ngược gây tiết dầu ào ạt. Thay vào đó chúng ta có thể rửa mặt 2 lần một ngày với sản phẩm có chứa acid salicylic. Acid salicylic là một chất thân dầu, nó sẽ thấm vào các lỗ chân lông và hút dầu ra ngoài. Chính vì vậy acid salicylic làm giảm lượng dầu thừa trên da và giúp se khít lỗ chân lông.

Acid salicylic là một chất thân dầu, nó sẽ thấm vào các lỗ chân lông và hút dầu ra ngoài

Trả lời