Tế Bào Gốc – Đột Phá Y Học

Những năm gần đây, tế bào gốc và các yếu tổ tăng trưởng đã có những đóng góp rất lớn trong các công thức chăm sóc da. Một số thương hiệu đã khẳng định vai trò của tế bào gốc thực vật trong việc tái tạo tế bào và các yếu tố tăng trưởng, trực tiếp tác động đến DNA của con người. Bài viết này sẽ khám phá tác dụng của tế bào gốc trong các sản phẩm chăm sóc da.

Các yếu tố tăng trưởng là gì?

Đầu tiên, cần hiểu rõ hơn về vai trò của tế bào gốc và các yếu tố tăng trưởng trong việc tái tạo da. Yếu tố tăng trưởng là các protein đóng vai trò điều tiết sự phát triển của tế bào, bao gồm sự tăng sinh, biệt hóa tế bào, kiểm soát và duy trì cấu trúc làn da khỏe mạnh. Yếu tố tăng trưởng được tiết ra bởi tất cả các loại tế bào tạo nên lớp biểu bì và trung bì, kể cả lớp sừng, các nguyên bào sợi và melanocyte.

Yếu tố tăng trưởng được sản sinh và chết theo chu trình. Chúng kích thích tế bào và chức năng của mô thông qua việc thay đổi hoạt động sinh hóa tế bào. Chúng điều chỉnh tỷ lệ beta-glucan tăng sinh trong các lớp da nhất định.

Tế bào gốc thực vật và chăm sóc da

Tế bào gốc y học đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ các tế bào cấy ghép và cơ thể có thể tránh khỏi hệ thống miễn dịch tự động tiềm năng.Điều này khác biệt so với các loại kem, huyết thanh… trong việc chăm sóc da.

Hầu hết mọi người đều tự hỏi, làm thể nào để tế bào gốc trong các loại kem có thể hoạt động, làm việc với tế bào gốc của chính cơ thể người và câu trả lời đơn giản là không.
Tương tự như cách tạo những vết thương nhỏ, kỹ thuật ép và tạo vết xước trên mô thực vật. Những tổn thương này sẽ kích thích tế bào gốc thực vật hoạt động và làm lành vết thương, bao gồm cả việc hình thành những tế bào gốc mới trên bề mặt vết thương. Sau khi được tái tạo và phân ly ra bên ngoài, tế bào mới dưới hình thức là những tế bào không màu được tích tụ một lượng lớn, được gọi là Callous (những khối mô bất định). Các callous này được sử dụng như một thành phần trong kem dưỡng da mặt. Tế bào gốc thực vật toàn năng không sản xuất các chất có khả năng ảnh hưởng đến các tế bào khác. Các callous ép buộc các tế bào thực vật còn sống để khuyến khích tế bào mới tạo thành, thu hoạch và đưa vào các loại kem chăm sóc da như một “liệu pháp trị liệu bằng tế bào gốc”.

Có nhiều loại tế bào gốc với một loạt các chức năng đặc biệt khác nhau, với rất nhiều vấn đề cần được quan tâm.Nhiều công trình nghiên cứu kết luận rằng các tế bào gốc quá lớn để đi xuyên qua hàng rào lipid của da.Nhưng thay vì nhìn vào điều đó, tại sao chúng ta không nhìn vào những phản ứng tích cực mà tế bào gốc mang lại. Sau đó xác định được chúng gây ảnh hưởng như thế nào trong việc hỗ trợ yếu tố tăng trưởng và vòng đời của tế bào.

Trả lời