Thủ Thuật Tiêm Acid Hyaluronic Vào DA

Liệu pháp sử dụng acid hyaluronic đang trở thành một lựa chọn phổ biến để cải thiện các đặc tính da vùng mặt. Đây là một phương pháp không phẫu thuật an toàn và thuận tiện để làm mờ đường nhăn và rãnh trên mặt.

Bệnh nhân không cần làm test thử kích ứng trước khi tiến hành liệu pháp.  Khi tiêm một lượng nhỏ acid hyaluronic sẽ thúc đẩy việc tái tạo lại các acid hyaluronic sẵn có trong da. Tùy thuộc vào số lượng vị trí trên vùng da cần điều trị mà thủ thuật có thể kéo dài từ 20 phút đến một giờ với sự khó chịu tối thiểu (đặc biệt là với các sản phẩm có chứa các tác nhân gây tê cục bộ).

Kết quả điều trị duy trì thông qua việc tiêm bổ sung và tiến hành khoảng hai lần/năm.

Acid hyaluronic là gì?

Acid hyaluronic là một chất tự nhiên được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống.Nồng độ cao của acid này được tìm thấy trong các mô liên kết và trong các dịch chất lỏng xung quanh mắt. Nó cũng có mặt trong một số sụn, dịch khớp và trong mô da. Trong các mô da, axit hyaluronic là một chất giống như thạch, giúp lấp đầy khoảng trống giữa các sợi collagen và elastin.Vai trò của acid hyaluronic trong da là: • Cung cấp một cơ chế vận chuyển các chất dinh dưỡng thiết yếu từ mạch máu đến các tế bào da sống • Giữ ẩm cho da • Hoạt động như một lớp đệm và chất bôi trơn chống lại những tổn thương cơ học và hóa học. Theo thời gian hay quá trình lão hóa tự nhiên hoặc qua tiếp xúc với các yếu tố môi trường như ô nhiễm và ánh sáng mặt trời, hàm lượng tự nhiên của acid hyaluronic trong cơ thể bị suy giảm và phá hủy. Trong 30 năm qua acid hyaluronic tổng hợp đã được phát triển và sử dụng để khắc phục các rối loạn trong cơ xương khớp, mắt và vết thương. Gần đây, các acid hyaluronic tổng hợp đang được sản xuất để sử dụng trong thẩm mỹ vùng mặt. Một số sản phẩm phục vụ cho mục đích trên bao gồm Hylaform® (bao gồm Hylaform Fine Line & Hylaform Plus – Hylan B), Restylane® (phi vật ổn định axit hyaluronic), Perlane®, Juvederm®, Rofilan Hylan® và AcHyal®.

Những vị trí nào có thể tiêm acid hyaluronic?

Tiêm acid hyaluronic có thể được sử dụng như một chất độn da để cải thiện vết nhăn trên da và làm giảm vết lõm da do sẹo, tổn thương hoặc rãnh nhăn da. Vết nhăn (rãnh) và các khuyết điểm trên mặt có thể sử dụng acid hyaluronic là: • Vết cau mày chạy giữa hai lông mày (đường glabellar) • Vết nhăn quanh môi – những đường thẳng đứng trên miệng (đường quanh miệng) • Dòng rối ở góc miệng • Vết nhăn trên trán • Vết chân chim ở khóe mắt (đường quanh ổ mắt) • Đường nụ cười sâu chạy từ bên mũi của góc của miệng (rãnh nasolabial) • Gò má chảy xệ • Vết sẹo mụn trứng cá • Một số vết sẹo trên khuôn mặt

Những ai sẽ thích hợp với liệu pháp trị liệu bằng acid hyaluronic? Hầu như tất cả mọi người đều thích hợp cho điều trị bằng acid hyaluronic.Bởi vì acid hyaluronic tương đồng về mặt hóa học với thành phần bên trong cơ thể người và động vật, trường hợp dị ứng là rất hiếm. Vì vậy, không giống như cấy collagen bò, các nhà sản xuất khẳng định không cần thiết thực hiện test dị ứng da trước khi bắt đầu điều trị.Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên thảo luận ý kiến bác sĩ về việc có nên kiểm tra dị ứng với acid hyaluronic trước khi bắt đầu điều trị da hay không. Liệu pháp acid hyaluronic thích hợp cho bệnh nhân dị ứng với collagen bò.

Liệu pháp acid hyaluronic do ai thực hiện? Phương pháp điều trị được thực hiện tại trung tâm y tế bởi những nhân viên y tế được đào tạo kỹ lưỡng. Quy trình điều trị: • Rửa mặt thật sạch. • Khu vực điều trị được lau bằng dung dịch sát khuẩn. • Gây tê tại chỗ vùng điều trị. • Phương pháp tiêm được sử dụng tùy thuộc vào bác sĩ khác nhau.Có các kỹ thuật: dùng kim nhỏ tiêm nhỏ giọt vào da, hoặc tạo đường dẫn vào da hoặc kỹ thuật luồng hoạt chất vào da (tiêm với lượng nhiều và mở rộng dần vị trí tiêm) • Tùy thuộc vào khu vực điều trị, da có thể được mát xa nhẹ nhàng. • Ngay lập tức hoặc trong vòng một vài giờ sau khi tiêm, vị trị tiêm có thể bị đỏ và sưng lên. Điều này thường biến mất trong vòng một tuần. • Một hoặc hai phương pháp điều trị (ít nhất là một tuần ngoài) có thể đạt được sự điều chỉnh mong muốn.

Liệu pháp đưa acid hyaluronic vào da có thể kéo dài tác dụng bao lâu? Cấy acid hyaluronic không phải là một thủ thuật kéo dài vĩnh viễn. Giống như acid hyaluronic tự nhiên, acid hyaluronic một khi được tiêm vào da sẽ dần dần bị phá hủy và được hấp thụ bởi cơ thể.Trong hầu hết các trường hợp, liệu pháp thường kéo dài trong khoảng 3-9 tháng.Để duy trì kết quả ban đầu, lặp lại phương pháp điều trị hoặc điều trị bổ sung là cần thiết. Hầu hết mọi người có khoảng 2-3 lượt trị liệu mỗi năm.

Những tác dụng không mong muốn của liệu pháp là gì? Liệu pháp acid hyaluronic thường dung nạp rất tốt.Tại thời điểm phương pháp điều trị hầu hết bệnh nhân có những khó chịu nhỏ.Điều này được giảm thiểu bằng cách sử dụng phương pháp gây tê cục bộ. Ngay sau khi điều trị, khu vực trị liệu có thể bị đỏ, sưng và đau, điều này thường được cải thiện trong vòng một vài ngày. Hiếm khi các phản ứng dị ứng với acid hyaluronic được báo cáo.

Trả lời