Ứng Dụng Sóng Điện Từ RF Trong Thẩm Mỹ

Sóng RF là sóng điện từ nằm ở mức thấp nhất của tần số bức xạ điện từ trường trong dãy quang phổ.Năng lượng RF khi được sử dụng có thể làm săn chắc da do khả năng xâm nhập sâu và ảnh hưởng đến lớp trung bì sâu hơn và các lớp khác dưới da, gây co thắt và cải tiến cấu trúc mô dưới, thay đổi cấu trúc da, tác động lên các nếp nhăn da.

Các loại sóng điện từ RF:

 • Sóng đơn cực: Đơn cực dùng để chỉ một thiết bị có một điện cực.Một ví dụ của một thiết bị chỉ đơn cực RF dùng cho trẻ hóa da mặt và có sẵn tại Vương quốc Anh là Thermage.
 • Sóng lưỡng cực: Lưỡng cực đề cập đến một thiết bị có hai điện cực.

Trong tất cả các trường hợp phát sóng RF, sự đề kháng tại các mô gây ra hiệu ứng nhiệt chứ không phải do các điện cực sinh nhiệt.

RF có thể điều trị các vấn đề gì?

Năng lượng RF được sử dụng chủ yếu để điều trị tình trạng da chảy xệ bằng cách làm tăng độ săn chắc cho khuôn mặt và thích hợp nhất cho những bệnh nhân bị nhẹ đến trung bình ở cơ mặt, thường là do những người trong độ tuổi ba mươi đến năm mươi, với bất kỳ màu da nào. Phương pháp thường được ứng dụng để điều trị ở vùng tráng trán (nâng lông mày và săn chắc da), dưới mắt (làm săn chắc và nâng da), má (nâng nhẹ và thu nhỏ lỗ chân lông), giữa mặt, quai hàm (làm giảm chảy xệ dọc theo đường quai hàm) và cổ (săn chắc làn da và làm giảm nếp nhăn ở cổ).Tuy nhiên, nếu tình trạng da chảy xẹ quá nhiều, diện tích da thừa lớn hoặc bị chùng xuống, thường thấy ở những bệnh nhân lớn tuổi hơn sáu mươi, Phương pháp này có thể không cho kết quả cải thiện đáng kể. Khi đó phương pháp thông thường có thể được khuyến cáo để loại bỏ da thừa để đạt một kết quả tốt hơn.Khi kết hợp với các phương pháp khác, RF có thể được sử dụng để tăng cường một loạt các liệu pháp như tẩy lông, trẻ hoá da, các vấn đề sắc tố, mạch máu, điều trị mụn trứng cá và điều trị cellulite.

Chỉ định:

Cơ thể khỏe mạnh và không có bất kỳ bệnh ngoài da hoặc nhiễm trùng ở vùng điều trị.Những người bị rối loạn cảm giác với da không nên tiến hành liệu pháp vì bệnh nhân sẽ không cảm nhận được các cảm giác khó chịu có thể xảy ra, do đó tăng nguy cơ tiềm ẩn.Mặc dù không có bằng chứng cho thấy điều trị này có hại cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên, không nên tiến hành trong thời gian thai kỳ.Quan trọng hơn, người với các thiết bị điện như máy tạo nhịp tim, hoặc cấy ghép kim loại ví dụ, khớp kim loại hip nhân tạo, van tim hoặc tấm nha khoa, có thể không được điều trị bởi vì dòng RF chảy qua cơ thể có thể gây trở ngại cho các thiết bị hoặc nóng lên cấy ghép kim loại, có thể thể gây nguy hiểm

Quá trình thực hiện:

 • Cân nhắc lý do khi muốn điều trị là một việc rất quan trọng trước khi bắt đầu điều trị. Cần xem xét tiền sử bệnh, xem xét các chống chỉ định nếu có.Xem xét cam kết rỏi ro và lợi ích có thể nhận được với đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Chụp ảnh trước và sau trị liệu
 • Rửa mặt bằng xà phòng và nước ấm trước khi điều trị để loại bỏ trang điểm và dầu có thể can thiệp đến hiệu quả của RF.
 • Áp dụng kem gây tê tại chỗ trước khi điều trị, giúp da tê nhẹ.
 • Gel bảo vệ có thể được thoa trên mặt
 • Tiến hành điều trị RF
 • Sau khi hoàn thành, gel hoặc kem dưỡng da có thể được áp dụng cho làn da của bạn.

Điều trị lặp lại

Ngay sau lần điều trị đầu tiên, làn da sẽ cảm săn chắc hơn, hiệu quả sẽ được nâng cao trong những đợt điều trị sau đó.Kết quả có thể được suy trì đến một vài năm, điều trị một lần duy nhất có thể là đủ để tạo ra kết quả mong đợi ở một số người (bằng cách sử dụng thiết bị Thermage), tùy thuộc vào độ dày của da.

Chăm sóc sau trị liệu:

Không cần chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên cũng có một số lưu ý như sau:

 • Tránh nắng, dưỡng ẩm tốt
 • Dùng xịt khoáng khi cần thiết
 • Rửa bằng nước lạnh hoặc chườm nước cho các khu vực điều trị.

Những rủi ro và biến chứng trong áp dụng RF trong trẻ hoá da mặt là gì?

Khi tiến hành điều trị, bệnh nhân có thể có cảm giác nóng sâu mỗi khi năng lượng RF được đưa vào da và mô dưới da.Thiết bị có thể có bộ phận làm mát trước, trong và sau khi phát sóng RF để bảo vệ làn da khỏi quá trình sinh nhiệt và làm cho việc điều trị thoải mái hơn.

Mỗi người có ngưỡng chịu đau khác nhau, rất khó để định lượng thế nào đau đớn hoặc khó chịu khi tiến hành điều trị.Nó cũng phụ thuộc vào các thiết bị sử dụng và các sự lập trình các thiết bị.Bác sĩ có thể sử dụng thuốc gây tê, chẳng hạn như một loại kem gây tê tại chỗ áp dụng cho làn da trước khi điều trị, hoặc thuốc giảm đau, có thể giảm thiểu sự khó chịu cho bệnh nhân.Các tác dụng phụ thường gặp nhất của điều trị với năng lượng RF là sưng, đỏ, sưởn da và mụn nước trên hoặc xung quanh khu vực điều trị, thường biến mất trong một vài ngày hoặc vài tuần.Một trong những biến chứng tiềm ẩn nghiêm trọng nhất từ ​​ năng lượng RF là sự thoái hoá.Hiệu ứng này là do các mô dưới da trở nên quá nóng, gây teo mỡ hoặc thắt chặt quá mức, gây lõm da. Sự xuất hiện của hiện tượng này cũng phụ thuộc vào các thiết bị sử dụng.

Kết luận:

Năng lượng RF là một công nghệ mới và đầy hứa hẹn làm săn chắc da không phẫu thuật khắc phục những dấu hiệu sớm da lỏng lẻo hoặc chảy xệ. asics pulse soldes Adidas Superstar Homme Dựa trên công nghệ RF hiện nay, hầu hết mọi người sẽ thấy có sự cải thiện nhẹ trên da của mình, với rủi ro tối thiểu và thời gian nghỉ dưỡng rất ngắn so với phương pháp phẫu thuật.

Rất khó để đánh giá sự khác biệt trong kết quả giữa các công nghệ RF khác nhau hiện đang có sẵn.

Trả lời