HIỆU QUẢ CỦA NÂNG CƠ BẰNG CHỈ

Phẫu thuật nâng cơ mặt không còn là lựa chọn duy nhất để nâng cao và thay đổi đường nét khuôn mặt nữa. Bên cạnh các phương pháp như Botox và Dysport làm thư giãn cơ và bổ sung chất độn vào khối lượng đã bị mất đi, phương pháp laser làm săn chắc da hoặc sử dụng tần sóng radio giảm chảy xệ và thoái hóa collagen.

Hiệu quả của nâng cơ bằng chỉ

Được biết đến với một số thương hiệu nối tiếng như Silhouette Lift, Contour Lift hoặc Happy Lift, nâng cơ bằng chỉ là một phương pháp hiệu quả và phổ biến. Phương pháp nâng cơ này sử dụng chỉ có chất liệu tương tự như loại chỉ dùng để khâu vết thương trong phẫu thuật. Khi luồn dưới da, chúng được dùng để kéo căng và làm săn chắc vùng da bị chùng, nhão. Giống như sợi dây liên kết, chúng được thiết kế với vai trò giữ chặt vùng da tại chỗ và cung cấp cấu trúc hỗ trợ chống lại ảnh hưởng, tác động của trọng lực và sự lão hóa.

Nâng cơ bằng chỉ là phương pháp thay tiện lợi thay thế việc trẻ hóa da mặt, không đòi hỏi gây mê, nằm viện hoặc thời gian phục hồi lâu, cho kết quả ngay lập tức và tiếp tục cải thiện làn da cho tới 2 tháng sau khi thực hiện. Chúng có thể được áp dụng tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể hoặc được sử dụng để trẻ hóa toàn bộ khuôn mặt từ chân mày cho đến cổ.

Mặc dù phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn vùng da bị chùng, chảy xệ trên toàn bộ khuôn mặt, nhưng nó là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có sự cải thiện một cách tự nhiên mà không phải lo lắng và căng thẳng như khi sử dụng các phương pháp phẫu thuật khác.

Công dụng nâng cơ bằng chỉ

Phương pháp nâng cơ bằng chỉ là một lựa chọn tuyệt với để trẻ hóa và khôi phục đường nét trẻ trung trên khuôn mặt như chân mày, má, cằm và vùng cổ. Chúng cũng có thể được sử dụng để trẻ hóa những khu vực khác trên cơ thể như ngực, mông và cánh tay, nơi dễ bị chảy xệ và mất khối lượng do quá trình giảm cân, nhão cơ hoặc lão hóa. Chỉ để trẻ hóa âm đạo có thể được sử dụng để thắt chặt cơ vùng sinh môn và cải thiện thẩm mỹ cho âm đạo.

Mỗi sợi chỉ đều có các nút thắt giúp giữ vùng da được nâng lên. Chúng được làm từ vật liệu có khả năng hấp thu và tự hủy giống như chỉ sử dụng trong phẫu thuật. một số loại chỉ còn được thiết kể để kích thích việc sản xuất collagen trong khi vẫn giữ nguyên tại chỗ.

Chỉ nâng cơ được ưa chuộng trong nhiều chỉ định vì đơn giản và hiệu quả cao

Những lợi ích của phương pháp nâng cơ bằng chỉ bao gồm việc duy trì hình dạng và nâng cơ, có thể cho kết quả ấn tượng kéo dài từ 18 tháng đến 5 năm tùy thuộc vào loại sợi được sử dụng. Phương pháp này là lựa chọn hiệu quả cho những đối tượng từ 30 đến 60 tuổi, tình trạng chảy xệ được cải thiện rõ ràng với sự tái tạo collagen đủ để bù đắp lại sự thiếu hụt. Những đối tượng trẻ hơn muối cải thiện đường nét khuôn mặt, hoặc những người có khuôn mặt bất đối xứng có thể xem xét sử dụng phương pháp này.

Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật này phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể trên bệnh nhân, sự đào tạo của bác sĩ và từng loại chỉ được sử dụng, nâng cơ bằng chỉ thường liên quan đến việc sử dụng chỉ luồn vào dưới da; đây là cách giúp làn da của bạn được nâng lên.

Trước khi chỉ được đưa vào, các chuyên gia thường đánh dấu điểm thích hợp để luồn chỉ vào cũng như hướng đưa sợi chỉ vào. Tùy thuộc vào loại sợi (sợi đơn và sợi kép), điểm xuất phát và hướng thực hiện sẽ khác nhau.

Một số kỹ thuật đòi hỏi một đường rạch nhỏ để có thể đưa sợi chỉ vào bên trong, trong khi các phương pháp mới chỉ cần một vết đâm nhỏ được tạo ra bởi cây kim luồn chỉ. Sau đó sợi chỉ nằm dọc theo đường luồn kim trước đó. Khi thắt chặt, các nút thắt, móc của sợi chỉ giúp giữ làn da ở vị trí được nâng lên. Các vùng như má có thể cần nhiều sợi chỉ hoặc một sợi chỉ vòng để có thể làm đầy đặn vùng má hơn.

Mô phỏng kỹ thuật nâng cơ bằng chỉ

Kết quả nâng cơ được nhìn thấy ngay lập tức và tiếp tục được cải thiện trong 2 tháng tiếp theo do sự cải thiện collagen. Những sợi chỉ thường không được nhận ra, đôi khi có thể cảm nhận được chúng khi sờ vào một số khu vực nhất định.Một số bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu, đau nhẹ khi nhai hoặc mỉm cười, những biểu hiện này sẽ biến mất trong tuần lễ đầu tiên sau đó.Sưng nhẹ, bầm tím có thể xuất hiện trong vài ngày đầu tiên, nhưng sẽ cải thiện nhanh chóng khi chỉ được hấp thụ vào trong cơ thể.

Trả lời