GLYCERIN TRONG DƯỠNG ẨM

Glycerin được biết đến với nhiều công dụng trong chăm sóc da. Glycerin trên da hoạt động như chất giữ ẩm, thu hút độ ẩm.  Nó có rất nhiều lợi ích khác cho da và chăm sóc sắc đẹp. Glycerin có thể kích thích các tế bào da trẻ hóa và do đó được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc như xà phòng, lotion, dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết cơ thể, mặt nạ, cũng như dầu gội và chất điều hòa.

Glycerin (cũng gọi là glycerol) có thể được sử dụng trên tất cả các loại da kể cả da nhờn

Sử dụng glycerin trên da

Glycerin (cũng gọi là glycerol) có thể được sử dụng trên tất cả các loại da kể cả da nhờn.  Nó được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề nhờn da, như mụn trứng cá, nhiễm trùng da, nếp nhăn. Trên làn da khô, glycerin tại chỗ có thể giúp tăng và khóa độ ẩm. Nó trả lại làn da ẩm và không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Lợi ích của glycerin trên da

Dưỡng ẩm

Glycerin hoạt động như một loại chất dưỡng ẩm rất hiệu quả. Nó làm cho làn da hấp thụ nước từ không khí, làm giảm các vết khô da và xỉn màu. Do đó, thành phần này rất hữu ích trong những tháng mùa đông.

Làm mềm

Khi bị lão da, da trông sần xùi, thiếu sức sống, dễ bị kích ứng, tấy đỏ và nhiều vấn đề khác như da khô do mất khả năng duy trì độ ẩm. Khi đó, làn da có thể trở nên thô ráp, sử dụng glycerin thường xuyên có thể làm cho làn da mịn màng và ngăn ngừa các vấn đề khác liên quan đến khô. Điều này cũng giúp làm mịn da và khuôn mặt bằng cách làm đầy các vết nứt nhỏ trên da khô.

Duy trì cân bằng nước

Glycerin hút nước từ không khí và giúp đỡ trong việc giữ nước trong da. Khi glycerin hoặc glycerol được áp dụng cho da, giảm thiểu tối đa sự mất nước do bốc hơi và duy trì cân bằng nước của da để giữ cho da cũng ngậm nước. Vì lý do này, glycerin trong các sản phẩm chăm sóc da được dùng phòng ngừa và điều trị da khô.

Bảo vệ làn da

Do khả năng kép của nó, glycerin hoạt động trên hai vấn đề cùng một lúc bằng cách dưỡng ẩm da cũng như làm đầy các vết nứt trên da do khô vì vậy nó đóng vai trò như chất bảo vệ để bảo vệ bằng cách giữ lại các lớp bên ngoài của da còn nguyên vẹn. Lớp này được cho rằng cần thiết để như một rào cản tự nhiên để bảo vệ da khỏi các chất ô nhiễm và vi khuẩn bệnh ngoài da gây ra.

Làm sạch

Glycerin hoạt động như một chất làm sạch để loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt da. Ví dụ: trộn glycerin với nước hoa hồng để sử dụng nó như một chất làm sạch. Trước khi ngủ vào ban đêm, lau mặt thật kỹ bằng hỗn hợp này. Áp dụng quy trình thường xuyên để làm sạch da thật và da lỗ chân lông làm sạch.

Làn da trông đẹp hơn

Glycerin đóng vai trò như một chất làm mềm giữ làn da không chỉ ẩm, mà còn mềm mại và dẻo dai.

Trả lời