Một Số Hoạt Chất Dùng Trong Mesotharapy

new balance 2017 serif;”>Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và quá trình giảm sản xuất collagen, acid hyaluronic sinh lý, da sẽ mất tính đàn hồi và độ căng mịn. Trong phương pháp mesotherapy, nhiều hoạt chất khác nhau sẽ được sử dụng như: vitamin, thuốc tác động trên vi mạch và các chất chống oxy hóa sẽ được tiêm trực tiếp vào lớp trung bì để giúp trẻ hóa và đem lại sức sống mới cho làn da. Tiêm vào da các chất cần thiết được xem là một liệu pháp rất có hiệu quả so với áp dụng các sản phẩm bôi ngoài da.

Parajumpers Vest serif;”>

Nike Air Jordan homme times, serif;”>Hỗn hợp hợp chất mesotherapy: Các loại hỗn hợp này bao gồm những dưỡng chất có khả năng tái tạo trong một dung dịch sinh học vô trùng được chứa trong một vật chứa nhất định.

Vitamin: các vitamin được được tiêm trực tiếp vào lớp trung bì (không phải gián tiếp qua da) nên không cần lo ngại về hiệu quả hấp thu hoạt chất.

  • adidas gazelle homme noir times, serif;”>Vitamin A quyết định tính mềm dẻo vào linh hoạt của da, nó giúp làm lành vết thương hỗ trợ tái cấu trúc trung bì bị da.
  • Hỗn hợp các vitamin B: Vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (pantothenate), B6 (pyridoxine),  B9 (acid folic), B12 (cyanocobalamin) là những coenzyme giúp loại bỏ gốc tự do trong quá trình chuyển hóa.  Đồng thời còn có hiệu quả dưỡng ẩm, kích thích lưu thông, làm sáng da….
  • Vitamin C kích thích tổng hợp collagen và ngăn ngừa sản sinh melamin (hoạt động cùng với vitamin E).
  • Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh vì nó chống hoạt động của các gốc tự do.
  • Vitamin K có tác dụng trên hệ vi tuần hoàn.
  • Cũng rất quan trọng là vitamin D,  H (biotin), B10 và I (inositol).

Acid amin: Hỗn hơp này bao gồm nhiều acid amin, các acid amin này thì ổn định, tan trong nước và là một phần cấu trúc của protein.  Người ta xây dựng các polypeptide hình thành khung matrix cấu trúc của tế bào, giúp bổ sung và sửa chữa các cấu trúc protein của mô bị hư hại do lão hóa, hút thuốc lá hoặc các nguyên nhân khác.

Khoáng chất: Natri, kali, calci và magie hoạt động như chất xúc tác trong nhiều hoạt động của tế bào.

Coenzyme: Đây không phải là các protein cấu trúc nên các tổ chức trong cơ thể mà nó hỗ trợ chức năng xúc tác của enzyme, kích hoạt các phản ứng sinh hóa và giúp thay mới lớp hạ bì.

Acid hyaluronic (HA): Đây là một glycosaminoglycan được sản sinh bởi các nguyên bào sợi trong tế bào, đóng vai trò như chất bôi trơn ở các khớp.  Nó hỗ trợ các chức năng bình thường của tế bào, làm lành vết thương và loại bỏ các gốc tự do.

Tiêm đơn chất so với tiêm hỗn hợp trong mesotherapy: Gần đây, vấn đề được đặt ra là tiêm một chất duy nhất có thể tốt hơn so với tiêm hỗn hợp vì tránh được tác dụng phụ do tương tác giữa các thành phần khác nhau.  Tuy nhiên, hiệu quả của việc tiêm hỗn hợp đã được chứng minh từ nhiều năm trước, đặc biệt đối với những người muốn sử dụng HA liên kết chéo,  vì chúng cần được pha loãng nên điều này rất quan trọng, nếu không các vị trí tiêm sẽ được nhìn thấy như nốt sần trên da.

Mesotherapy mang đến một làn da đẹp, một cái nhìn tươi mới và dưỡng ẩm tốt hơn. Tuy mesotherapy tương đối an toàn và hiệu quả với hầu hết mọi người, nhưng hiệu quả cũng khác nhau giữa người này và người khác.

Trả lời