TẠI SAO DA VẪN KHÔ SAU KHI DƯỠNG ẨM?

Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao da vẫn khô ngay cả sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Có nhiều sai lầm trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm khiến da không thể hấp thu dưỡng chất cần thiết. Trong tất cả các phương pháp chăm sóc da, dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là những sai lầm khiến làn da khô ráp dù vẫn dưỡng ẩm hàng ngày:

Sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh

Ngay cả những loại kem dưỡng ẩm hàng đầu cũng không thể cứu được làn da nếu thường xuyên sử dụng sửa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh. Nhiều chất tẩy rửa có thể làm mất đi độ ẩm cần thiết của da. Để biết sữa rửa mặt có phù hợp hay không, chúng ta cần đánh giá cảm giác của làn da sau khi rửa mặt. Nếu làn da căng hoặc sạch bong, có nghĩa là làn da đã bị rửa sạch dầu và thành phần dưỡng ẩm tự nhiên. Để tránh vấn đề này, chúng ta cần lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Với làn da khô, những loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm, bổ sung độ ẩm cho da nên được khuyên dùng. Sản phẩm rửa mặt dạng kem hoặc gel sẽ thích hợp cho những làn da khô.

Thời điểm sử dụng kem dưỡng ẩm

Thời điểm tốt nhất để sử dụng dưỡng ẩm là ngay sau khi làm sạch làn da. Da có độ ẩm cao nhất khi ẩm ướt và dưỡng ẩm hoạt động tốt nhất khi da đã ngậm nước. Ngoài ra, sau khi tắm, nước bay hơi khỏi da nhanh chóng và có thể khiến da cảm thấy khô hơn. Vì vậy, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm. Tương tự như vậy sau khi rửa mặt. Khi tắm và rửa mặt nên sử dụng nước ấm và tránh nước nóng. Nước nóng có thể khiến da mất đi thành phần dưỡng ẩm tự nhiên trên da và khiến da trở nên khô hơn.

Sử dụng dưỡng ẩm không phù hợp với loại da

Bất kỳ sản phẩm dành cho da nào cũng điều chế cho từng loại da cụ thể. Với làn da khô và đang sử dụng dưỡng ẩm dành cho da nhờn hoặc dễ bị mụn, thì đây là lí do tại sao làn da của bạn không đáp ứng theo như mong muốn. Da khô đòi hỏi một loại kem dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng và thư giãn cho làn da. Các thành phần dưỡng ẩm có thể bao gồm: Ceramide, glycerin và acid hyaluronic.

Tẩy tế bào da chết

Tẩy da chết nhẹ nhàng là một phần chính yếu trong chăm sóc da, nên tẩy da chết ít nhất 1 lần mỗi tuần. Các chất tẩy tế bào chết hóa học thường được sử dụng là các công thức acid hoặc enzym như acid glycolic. Nếu bỏ qua bước tẩy da chết, các tế bào này sẽ tích tụ trên da và khiến kem dưỡng ẩm gần như không thể phát huy tác dụng.

Làn da dễ bị mất nước?

Một lý do khác khiến làn da vẫn cảm thấy khô sau khi dưỡng ẩm là do da bị mất nước. Ngay cả da dầu cũng có thể bị mất nước. Da bị mất nước có thể là kết quả của việc không uống đủ nước hoặc chất lỏng, một số sản phẩm gây kích ứng cũng có thể làm mất độ ẩm của da. Vì vậy, hãy uống đủ nước và tìm đến các thành phần dưỡng ẩm hiệu quả như acid hyauronic.

Chăm sóc da sai cách

Thường xuyên tẩy tế bào chết, sử dụng các sản phẩm chăm sóc phù hợp với loại da, thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi làm sạch da nhưng làn da vẫn cảm thấy khô, đó có thể là do kỹ thuật sử dụng kem dưỡng ẩm chưa đúng. Thay vì chà xát kem dưỡng trên làn da, hãy massage nhẹ nhàng, hướng lên trên. Hơn nữa, top 6 các loại giày sneaker hot trend nên chú ý đến lượng kem dưỡng ẩm, nên thoa lượng kem phù hợp với cảm giác của làn da.

Làm sạch da quá mức

Mặc dù chúng ta luôn muốn làn da sạch hoàn toàn, nhưng việc làm sạch da quá mức thực sự là một sai lầm vì nó sẽ gây phá vỡ hệ vi sinh ở da. Hơn nữa, việc này có thể làm mất đi các thành phần dưỡng ẩm da tự nhiên, khiến da căng và khô hơn.